Xe nâng đã qua sử dụng - Kiểm tra đường dây điện xe nâng đúng quy cách
 

Công ty Khang Nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nâng đã qua sử dụng, phụ tùng xe nâng, acquy xe nâng, xe nâng cho thuê với giá thành hợp lý,chất lượng đảm bảo nhất đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu của quý khách hàng và phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách.Xe nâng đã qua sử dụng - Kiểm tra đường dây điện xe nâng đúng quy cách

Kiểm tra đường dây điện là một trong những công việc chính của quá trình bảo dưỡng và kiểm tra máy móc xe nâng định kỳ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách kiểm tra đường dây điện đúng và an toàn.
Xe nâng đã qua sử dụng - Kiểm tra đường dây điện xe nâng đúng quy cách

Công ty Khang Nam chuyên kinh doanh các loại xe nâng, phụ tùng xe nâng,... và dịch vụ: xe nâng đã qua sử dụng, hướng dẫn các bạn: Kiểm tra đường dây điện xe nâng đúng quy cách.

Kiểm tra đường dây điện là một trong những công việc chính của quá trình bảo dưỡng và kiểm tra máy móc xe nâng định kỳ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách kiểm tra đường dây điện đúng và an toàn.

Phương pháp kiểm tra đường dây điện xe nâng:

Không đậy nắp các hộc bình trong khi nạp bình.

Trước và sau khi nạp nếu thấy mức dung dịch giảm, thì có thể bổ sung thêm nước cất ( axitsunfuric loãng) cho đồng đều ở các hộc bình ( chú ý vạch UPPER).

Thường xuyên kiểm tra tỉ trọng dung dịch điện phân ( axitsunfuric, H2SO4 loãng) tỉ trọng chuẩn là 1.28 gam. Không nên dùng dung dịch điện phân có tỉ trọng cao quá hoặc thấp quá vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình.

Nhiệt độ của bình acquy khi nạp ko quá 500 0C.

Không nạp acquy gần nguồn lửa để đề phòng cháy nổ.

Sau khi nạp xong thì đậy nắp các hộp bình và có thể vệ sinh khô hoặc ướt.

Nếu xe nâng bị tiêu hao về dầu quá mức cho phép nên thay đổi bộ lọc dầu, thay đổi các bộ lọc thuỷ lực, truyền tải bộ lọc, bộ lọc nhiên liệu, và bộ lọc không khí. Trước khi thay các bộ lọc mới sử dụng 1 điểm đánh dấu vĩnh viễn ghi ngày trên các bộ lọc mới. Kiểm tra tất cả các cấp độ chất lỏng và điền vào khi cần thiết. Kiểm tra chống đông trong hệ thống làm mát.

Kiểm tra động dẫn động di chuyển xe nâng và động cơ thuỷ lực dẫn động cơ cấu nâng hạ: Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường hoặc bị hư hại thì phải ngưng máy lại và tiến hành khắc phục.

Kiểm tra bằng mắt trục ổ đĩa khi bạn đang ở bên dưới máy. Nếu có hiện tượng bị phá huỷ thì phải khắc phục ngay.

Kiểm tra các vành đai động cơ xe nâng. Kiểm tra các vết nứt và trầy trên các vành đai.

Thực hiện mục kiểm tra trực quan hệ thống ống xả của xe nâng. Hãy tìm bất cứ vét nứt hoặc lỗ hổng trong hệ thống ống xả.

Nhìn vào các lốp xe trên xe nâng có bất kỳ vết nứt hoặc có dấu hiệu mài mòn quá nhiều, kiểm tra lốp, kiểm tra các chất lỏng khác biệt.

Kiểm tra bàn đạp ly hợp xe nâng của bạn, kiểm tra các xilanh chỉ đạo và kéo liên kết, kiểm tra bất kì rò rỉ hoặc bất kì uốn cong trong hệ thống.

Nếu có bất kì rò rỉ trên hệ thống thuỷ lực của xe nâng phải thắt chặt các đường ống dẫn nhớt, đóng van lại. Nếu ko sửa chữa rò rỉ của các đường ống này thì phải được thay mới chúng.

Kiểm tra nếu thiếu nhớt thuỷ lực thì châm thêm, còn không thể sử dụng nữa thì thay nhớt thuỷ lực mới.

Kiểm tra các vòng bi bánh xe được liệt kê trên danh sách kiểm tra bảo trì. Tuy nhiên , điều này thường được thực hiện khi thay thế các hệ thống phanh trên xe nâng, trừ khi có 1 số dấu hiệu khác lạ trong quá trình lái xe, nó không được khuyến khích để kiểm tra các vòng bi bánh xe. Gây hại nhiều hơn là có lợi có thể được thực hiện khi kiểm tra các vòng bi bánh xe.

Lắp acquy lại, cho xe nâng ko tải, nghe lại coi có âm thanh bất thường nào nữa không.

Cuối cùng, lau chùi xe nâng một cách sạch sẽ ( vệ sinh khô, dùng xăng, dầu hoá chất tẩy vết dơ, ten rỉ sét)

Luôn luôn tuân theo các thủ tục về an toàn khi thực hiện bất kì quy trình bảo dưỡng xe nâng của bạn.

xe nang cho thue, xe nâng cho thuê, phụ tùng xe nâng, phu tung xe nang, xe nâng dã qua sử dụng,xe nang da qua su dung,acquy xe nâng, acquy xe nang,

Về sự hiểu biết mức độ thường xuyên bạn nên thực hiện bảo trì xe nâng, luôn luôn tham khảo những hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này chỉ đơn giản là bởi vì xe nâng hàng khác nhau của các hãng khác nhau và các mô hình đòi hỏi khoảng thời gian lập trình bảo dưỡng khác nhau.

Mức độ thường xuyên hoạt động và môi trường xe nâng hoạt động cũng là 1 yếu tố quan trọng để xác định khi xe nâng của bạn cần 1 dịch vụ bảo trì theo lịch. Môi trường khắc nghiệt hoặc địa hình thô có thể là xe nâng của bạn cần được bảo trì thường xuyên hơn so với xe nâng hoạt động trong kho với sàn trơn tru. Xe nâng hàng hoạt động trên địa hình gồ ghề có thể cần kiểm tra lốp xe thường xuyên hơn so với xe nâng hàng hoạt động trên địa hình bằng phẳng hơn. Đây là tất cả các yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi ra một kế hoạch bảo dưỡng định kì cho xe của bạn.

Thứ 1: Thời gian bảo trì xe nâng ( theo 2 cách)

Cách 1: Tính theo giờ hoạt động của xe ( 300h, 600h,900h,1200h,1500h,1800h,2100h,2400h…)

Cách 2: Tính theo tháng (1.5th, 3th, 4.5th, 6th, 7.5th, 9th, 10.5th….)

Thứ 2: Bảo trì:

Tuỳ thuộc quá trình ít hay nhiều mà tiến hành bảo trì lớn hay nhỏ với các công việc khác nhau.

Công ty khang Nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nang cu da qua su dung, xe nâng cũ đã qua sử dụng, phu tung xe nang, phụ tùng xe nâng, acquy xe nang, acquy xe nâng, xe nang cho thue, xe nâng cho thuê với giá thành hợp lý,chất lượng đảm bảo nhất phù hợp với yêu cầu của quý khách.

Liên hệ :
Địa chỉ : 204 Đường 3/2, P.15, Q.10
Hotline: A. Sơn (chuyên viên kĩ thuật ) : 0903638437
Email: forklift@khangnamforklift.com

 

 Back To Top