Xe nang cho thue - Cách lựa chọn xe nâng làm việc trong container thế nào tốt nhất.
 

Công ty Khang Nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nâng đã qua sử dụng, phụ tùng xe nâng, acquy xe nâng, xe nâng cho thuê với giá thành hợp lý,chất lượng đảm bảo nhất đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu của quý khách hàng và phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách.Xe nang cho thue - Cách lựa chọn xe nâng làm việc trong container thế nào tốt nhất.

Xe nâng cho thuê - Thông thường người ta vẫn hay nói một chiếc xe nâng làm việc được trong container đó là “xe chui công, hay xe chui container”...
Xe nang cho thue - Cách lựa chọn xe nâng làm việc trong container thế nào tốt nhất.

Xe nâng cho thuê - Thông thường người ta vẫn hay nói một chiếc xe nâng làm việc được trong container đó là “xe chui công, hay xe chui container”.

Ngoài chức nâng bốc xếp hàng trong kho xưởng như bình thường, thì chiếc xe nâng dùng nâng hàng trong container còn bốc xếp hàng vào trong container và bốc rút hàng từ container xuống. Đối với những nhà máy, kho xưởng yêu cầu bốc dỡ hàng hóa trong container thì việc lựa chọn một chiếc xe nâng có thể chui vào để làm việc trong container là điểu cần thiết. Vậy cách lựa chọn xe nâng như thế nào cho phù hợp, dựa trên những tiêu chí gì? và lựa chọn như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Sau đây Khang Nam xin giới thiệu đến các bạn cách lựa chọn xe nâng dùng trong container như thế nào đạt hiệu quả cao nhất cho quý khách.

Kích thước container :

Container thường được phân loại theo mục đích sử dụng của chúng ta (Mục đích sử dụng khác nhau thì cách thiết kế cửa hoặc hình dáng container sẽ khác nhau) hoặc theo kích thước.

Theo kích thước thông thường (chiều dài) có 3 loại: container 20ft (6,1 m), 40 ft (12,2 m) và 45 ft (13,7 m)

Theo như những thông số trên thì để xe nâng có thể chui được vào trong container thì chiều cao tổng thể của xe và chiều cao khung khi nâng hạ phải nhỏ hơn 2280 mm.

xe nang cho thue chon xe nang lam viec trong container

Các thông số kỹ thuật cần chú ý để chọn được xe làm việc trong container :

Để chọn 1 chiếc xe nâng có thể chui vào container chúng ta cần quan tâm đến những thông số sau :

Chiều cao tổng thể của xe (Overhead Guard Height) và Chiều cao khung khi hạ (Mast Lowered Height). Hai thông số này cần đảm bảo nhỏ hơn 2280 mm để xe có thể chui vào container làm việc.

Sau khi chọn được xe nâng chui container, cần quan tâm các thông số và đặc điểm sau để đánh giá khả năng làm việc trong container của xe. Xe nâng Toyota có 3 loại khung: V, FV và FSV với độ cao nâng hạ khác nhau.

Đối với các xe nâng hàng Toyota khung V, có độ nâng tự do (Free lift) từ 110 đến 150 mm, khi chui được vào container thì có thể lấy hàng ở tầng 1

Chiếc xe nâng được gọi là chuyên làm việc trong container nếu nó lấy hàng được ở tầng 2 container. Đối với hãng xe nâng Toyota, Khung FV được thiết kế cho xe nâng chuyên chui công với độ nâng tự do (free lift with standard Load Backrest) từ 780 mm đến 1200 mm, nghĩa là nó lấy hàng nằm trong container ở độ cao dưới 780 mm đến dưới 1200 mm (tùy vào loại chiều cao nâng của khung)

Nếu hàng hóa được xếp trong container thành 3 tầng, thì Toyota có giải pháp xe nâng khung FSV giúp lấy hàng dễ dàng từ tầng 3 container với độ cao từ 580 mm đến 1030 mm ( tùy vào chiều cao nâng của khung).

xe nang cho thue chon xe nang lam viec trong container

Những phụ kiện hỗ trợ cho xe nâng làm việc trong container :

Hệ thống dịch nĩa (Sideshifter) :

Việc lấy hàng ở góc sẽ luôn là một trở ngại đối với mọi chiếc xe nâng hàng thông dụng nếu không có hệ thống dịch nĩa sideshifter. Đưa nĩa về cùng 1 bên để có thể lấy hàng trong góc là tính năng của hệ thống này và thường được trang bị cho chiếc xe nâng chuyên container.

Có thể lắp cả 02 hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork positioner) và hệ thống dịch nĩa (Sideshifter) cho 1 chiếc xe nâng để tối ưu khả năng và hiệu suất làm việc.

Hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork positioner) :

Đối với 1 đơn vị sử dụng nhiều loại pallet với các kích thước khác nhau, việc sử dụng hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork Positioner) đem lại sự tối ưu trong việc thay đổi khoảng các giữa nĩa sao phù hợp với pallet một cách đơn giản và nhanh chóng. Và tất nhiên, khi hàng hóa trên container bao gồm nhiều loại khác nhau, kê trên các loại pallet khác nhau thì Fork positioner là một trong những phụ kiện xe nâng cần thiết.

Công ty Khang Nam chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn Cách lựa chọn xe nâng làm việc trong container thế nào tốt nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ xe nang da qua su dung, xe nâng cũ đã qua sử dụng, phu tung xe nang, phụ tùng xe nâng, acquy xe nang, acquy xe nâng, xe nang cho thue, xe nâng cho thuê với giá thành hợp lý,chất lượng đảm bảo nhất phù hợp với yêu cầu của quý khách.

 Back To Top