Mua xe nâng cũ như thế nào tốt nhất? Vài kinh nghiệm giúp bạn mua xe nâng đã qua sử dụng.
 

Công ty Khang Nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nâng đã qua sử dụng, phụ tùng xe nâng, acquy xe nâng, xe nâng cho thuê với giá thành hợp lý,chất lượng đảm bảo nhất đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu của quý khách hàng và phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách.Mua xe nâng cũ như thế nào tốt nhất? Vài kinh nghiệm giúp bạn mua xe nâng đã qua sử dụng.

Tùy mỗi loại xe nâng khác nhau có giá thành khác nhau. Bạn muốn đầu tư vào loại xe này, nhưng chưa có đủ chi phí để thanh toán, một số kinh nghiệm...
Mua xe nâng cũ như thế nào tốt nhất? Vài kinh nghiệm giúp bạn mua xe nâng đã qua sử dụng.

Xe nâng là thiết bị nâng, hạ, di chuyển hàng hóa theo mục đích làm việc của người sử dụng. Xe nâng gồm có 3 loại chính: xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng động cơ. Tùy mỗi loại xe nâng khác nhau có giá thành khác nhau. Bạn muốn đầu tư vào loại xe này, nhưng chưa có đủ chi phí để thanh toán, một số kinh nghiệm chọn mua xe nâng đã qua sử dụng sau sẽ giúp bạn có những chọn lựa đúng đắn, tốt nhất để phục vụ nhu cầu của mình.

Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng xe nâng trong trường hợp nào để có thể lựa chọn xe nâng đã qua sử dụng hợp lý :

 Xe nâng dầu (xăng, khí gas…) : Phù hợp cho mội trường làm việc ngoài trời hoặc làm liên tục trong một khoảng thời gian dài…

  Xe nâng điện loại ngồi lái 4 bánh: Thông thường xe ngồi lái 4 bánh loại có tải trọng 1,500 kg cần khoảng không gian 3,900 mm chiều ngang để có thể hoạt động với pallet có kích thước 1,000*1,200 mm có ứng dụng giống như xe nâng động cơ cùng loại. Nhưng có thêm những ưu điểm: Không ô nhiễm môi trường, không phát ra tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu,… khuyết điểm của thiết bị này là thời gian hoạt động thường nhỏ hơn 1 ca làm việc 8 giờ. Và bình điện cũng cần được thay thế sau từ 4-6 năm hoạt động.

xe nâng đã qua sử dụng

  Xe nâng điện 3 bánh:  So với xe nâng điện 4 bánh, xe nâng điện 3 bánh có thể hoạt động trong khoảng không gian 3,400 mm. Loại xe này thường được sử dụng trong hệ thống kệ Drive-in hoặc đôi khi là kệ selective. (xem thêm bên phần giới thiệu về kệ công nghiệp)

  Xe nâng điện đứng: Cần khoảng không gian 2,700 mm. Thường được sử dụng trong hệ thống kệ selective hoặc drive-in. Ưu điểm của thiết bị này là có thể hoạt động trong không gian hẹp, làm tăng hiệu quả sử dụng kho bãi. Nhưng do bánh xe nhỏ, nên xe này thường kén địa hình, ít được sử dụng ngoài trời, hoặc sử dụng ngoài trời thường làm đội chi phí bánh xe lên cao.

 Tiến hành kiểm tra, xem xét các yếu tố bên ngoài của xe nâng bạn muốn mua :

  • Kết cấu xe có bị móp méo không?
  • Bánh xe có mòn quá không?
  • Càng nâng có nứt, gãy, mòn quá quy định không?
  • Đề còn tốt không?
  • Đèn, kèn, còi, xi-nhan, kính chiếu hậu còn hoạt động không?
  • Xi-lanh thủy lực có bị xì nhớt hay không?

Tiến hành nổ máy lên để kiểm tra động cơ của máy :
 

Bạn nổ máy lên thử, lắng nghe tiếng nổ của động cơ, tiếng kêu lóc cóc trong động cơ, tùy theo mức độ và dựa theo kinh nghiệm (tai nghe), mà chúng ta định giá phần động cơ. Bạn cũng cần quan tâm thêm tiếng động dầu trong bộ van điều khiển, thực hiện hàng loạt các thao tác mà chúng ta nghe thấy tiếng dầu réo to hơn, thì điều đó chứng tỏ con trượt đã bị mòn,thay hoặc gia công lại đều tốn kém xanh mặt. Phần này quyết định ít nhiều đến giá cả của xe nâng cũ đã qua sử dụng. Nếu là xe nâng điện, chúng ta nên kiểm tra phần bình điện. Thông thường, phần kiểm tra chất lượng còn lại của bình điện là một công việc đòi hỏi chuyên môn cao. Nhưng bạn cũng có thể kiểm tra sơ bộ dựa vào những chỉ số sau: các chân bình có khô hay không, dung dịch trong bình có bị đục không? Ngoài ra, đơn vị chào bán xe cho bạn có nhiều xe nâng điện cùng loại hay không? Có dự trữ bình sẵn hay không?…

Tiến hành kiểm tra tải của xe nâng :

Tìm một tải trọng khỏang 1/2 tải trọng quy định , nâng nó lên và giữ ở vị trí lơ lửng cách mặt đất vài chục cm, tắt máy ! sau 5 phút , hãy đo lại chiều cao coi nó bị tụt xuống bao nhiêu , vài ba cm thì còn chấp nhận được , chứ tới 10cm là có chuyện rồi đó.Tiếp theo các bạn cho xe nâng hạ tải nhanh đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có còn hoạt động tốt không. Khi nâng lên, nếu thấy hiện tượng giật, thì ráng trả giá phần đó nếu bạn chấp nhận sử dụng xe nâng với kiểu đó. Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo, không trầy xước.
xe nâng đã qua sử dụng
Kiểm tra càng nâng, thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn.

Tiến hành kiểm tra dầu, ống bơm thủy lực của xe nâng :

Kiểm tra dầu có chảy ra từ hệ thống thủy lực không? Có thể thử bằng phương pháp thẩm thấu: lấy cục phấn trà lên những chỗ nghi sẽ rỉ dầu, sau quá trình thử tải tĩnh và động, bạn hãy xem tại những vị trí này có hiện tượng dầu chảy ra không?

Hỏi người vận hành chỗ xả gió của hệ thống dầu , sau đó cho vận hành chừng 10 phút rồi coi lại xem dầu có bị sủi bọt ở chỗ xả gió hay không ( Trước đó phải đảm bảo là đã xả hết gió ) nếu có thì tức là bịt ống không kín rồi .


Bơm dầu là trái tim của xe nâng , bơm lá bài hay bánh răng đều có cả , loại bơm bánh răng bền bỉ và có vẻ phù hợp thực tế VN hơn , cổ trục bơm là chỗ hay bị hở , cần quan sát xem nó khô hay ướt dầu , có đồ đo áp lực dầu là tốt nhất .

Bạn chú ý cái chén cao su tổng hợp ( làm kín piston ống ben) và mấy cái ron làm kín. Trong môi trường làm việc nặng nhọc và bụi bặm, với xe nâng cũ đã qua sử dụng các chi tiết này rất dễ mòn. Dẫn đến chảy dầu và giảm sức nâng hàng.

Cuối cùng kiểm tra lốp xe cũng như hiệu xe nâng bạn mua :

Xem lốp xe còn ngon không có bị mòn nhiều quá không ?Hiệu xe mà bạn dự định mua có phổ thông hay không, có dễ sửa chữa hay tìm kiếm phụ tùng thay thế hay không? Đồng thời quan sát xem NCC thiết bị cho bạn có chuyên nghiệp hay không?

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là: Của bền do người.Tất cả chỉ số đo lường để bạn mua xe nâng đã qua sử dụng  cuối cùng cũng chỉ mang tính tham khảo thôi… Nếu chúng ta không thực hiện thường xuyên việc bảo dưỡng định kỳ thiết bị, thì cho dù nó chỉ là cục sắt cũng hư như thường. Tuy nhiên với những thiết bị mà chất lượng còn lại không nhiều, nhưng với một chương trình hoạt động, nghỉ ngơi và bảo dưỡng hợp lý, tuổi thọ của thiết bị và độ hiệu quả hoạt động sẽ tăng lên rất nhiều.

Công ty khang Nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nang cu da qua su dungphu tung xe nangacquy xe nangxe nang cho thue,với giá thành hợp lý,chất lượng đảm bảo nhất phù hợp với yêu cầu của quý khách.

Liên hệ :
Địa chỉ : 204 Đường 3/2, P.15, Q.10
Hotline: A. Sơn (chuyên viên kĩ thuật ) : 0903638437
Email: forklit@khangnamforklit.com

 Back To Top